ไข่มุก (จากแป้งมันสำปะหลัง) ในชานมมีคุณค่ากว่าคุณคิด !!!

 ไข่มุก (จากแป้งมันสำปะหลัง) ในชานมมีคุณค่ากว่าคุณคิด !!!

1. ไม่มีสิ่งที่สารที่มักก่ออาการแพ้

          ไม่ว่าจะเป็นคนแพ้กลูเตน แพ้ถั่ว หรือแพ้ธัญพืช ก็สามารถกินแป้งมันสำปะหลังได้ ซึ่งแป้งชนิดนี้นอกจากเอาไปทำไข่มุกในชานม ก็ยังใช้ใส่เพิ่มความข้นหนืดในอาหาร เช่น ราดหน้า ได้อีก


2. มีใยอาหาร

          สำหรับไข่มุกในชานม ไข่มุก 1 ถ้วยมีไยอาหาร 1.5 กรัม แม้จะไม่เยอะมาก แต่ก็เป็นทางเลือกแสนอร่อยที่ช่วยให้คุณได้รับใยอาหารเพิ่ม ซึ่งประโยชน์ของใยอาหารก็คือช่วยลดคอลเสเตอรอล รักษาระดับน้ำตาลในเลือดและป้องกันท้องผูก

                                           

3. ย่อยง่าย

          เมื่อเปรียบเทียบกับแป้งที่ทำจากธัญพืชหรือถั่ว แป้งมันสำปะหลังนั้นย่อยง่ายกว่า จึงเป็นแหล่งพลังงานที่ดี โดยเฉพาะผู้มีภาวะบางอย่าง เช่น ผู้เป็นโรคลำไส้แปรปรวน หรือเป็นถุงผนังลำไส้อักเสบ
                                   

4. เป็นแหล่งแคลเซียม

          แคลเซียมเป็นแร่ธาตุสำคัญของร่างกาย ซึ่งมีความสำคัญต่อกระดูกและฟัน รวมไปถึงเลือด
กล้ามเนื้อ สารสื่อประสาท ฯลฯ มีข้อมูลบ่งชี้ว่าทุกคนจะสูญเสียแคลเซียมไปทุกวันๆ ผ่านทางผิวหนัง
เหงื่อ ปัสสาวะ และอุจจาระ ไข่มุกในชานมสามารถช่วยได้นิดหน่อย คือ ในไข่มุก
1 ถ้วยจะมีแคลเซียม 30 มิลลิกรัม ซึ่งคิดเป็นประมาณ 3 % ของปริมาณแคลเซียมที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ถึงแม้ว่าดูเหมือนเป็นปริมาณไม่มาก แต่ก็ถือว่าช่วยได้ส่วนหนึ่ง

                               

 
5. มีโซเดียมต่ำ

          คนส่วนใหญ่กินโซเดียมมากไป โดยเฉพาะโซเดียมที่มีอยู่ในขนมกรุบกรอบ อาหารแปรรูป
เครื่องปรุง ซึ่งมีผลทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดสมอง แป้งมันสำปะหลังประกอบด้วยโซเดียมปริมาณน้อย โดยไข่มุกในชานม
1 ด้วยนั้นมีโซเดียมเพียง 2 มิลลิกรัมเท่านั้น

                              

    สำหรับใครที่อยากลิ้มรสชานมกลมกล่อม และไข่มุกแสนอร่อยก็สามารถไปตำกันได้ที่ ร้าน Mama Teabar ย่านทาวน์ อิน ทาวน์ กันได้เลยจ้าาา


 
ที่มาของข้อมูล

Annette McDermott, 11 healthy nutrition facts about tapioca https://www.medicalnewstoday.com/articles/318411.php), 17 November 2016.


ความคิดเห็น

  1. ทานชาแบบ เท่าทันแบบนี้เที่ยงนี้ต้องจัดล้าวขอบคุณข้อมูลดีๆค้า

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

5 ร้านเด็ด เด็กบดินทร (สิงหเสนี) ไม่ควรพลาด

How To ดื่มชาในแบบผู้ดีอังกฤษแท้ๆ (ฉบับงานเลี้ยงน้ำชาชนชั้นสูง)

Rice Ceramide คืออะไร